พิสูจน์ว่าผมร่วง
dot dot


Laser & Massage Comb
คิ้ว 3 มิติ
ปิดผมขาว, แฮร์คัลเลอร์แลนท์, แฮร์ คัลเลอร์ พาวเดอร์, ย้อมผม, Hair Colour Powder,


ผมร่วง ไม่ต้องตกใจ

                      การที่จะพิสูจน์ว่า ผมร่วงจริงหรือไม่ แพทย์จะทำการทดสอบด้วยวิธีที่เรียกว่า Pull test เป็นการดึงเส้นผมที่หนังศีรษะประมาณ 40-60 เส้น แตกต่างกันใน 3 บริเวณ โดยปกติแล้วจะมีเส้นผมร่วงติดมือมาได้น้อยกว่า 3 เส้น ต่อการดึงหนึ่งครั้งต่อหนึ่งบริเวณที่ดึง หากพบว่ามีเส้นผมติดมือมาจำนวนมากกว่า 10 เส้น แสดงว่าเป็นผมร่วงจริง

 

                      ซึ่งสาเหตุมีได้มากมาย จำต้องนำเส้นผมที่ร่วงมาส่องกล้องจุลทรรศน์ดูก่อนว่าเป็นเส้นผมระยะใด จึงทำให้สามารถแยกกลุ่มโรคได้ประกอบกับดูลักษณะของโคนเส้นผมที่ร่วง และลักษณะของหนังศีรษะที่ผมร่วงว่าเป็นอย่างไรจึงจะสามารถวินิืจฉัยโรคได้

                      แต่โดยทั่วไปผู้ป่วยจำนวนมากที่มาพบแพทย์แล้วบอกว่าผมร่วงนั้นเป็นการร่วงปกติ ตามธรรมชาติ ตามวงจรของเส้นผมเอง ถ้าอาการผมร่วงนั้นไม่เกิน 100 เส้นต่อวันและไม่ได้ร่วงเป็นหย่อม ส่วนใหญ่จะแสดงว่าผมยังร่วงอยู่ในเกณฑ์ปกติได้ ส่วนสาเหตุของอาการผมร่วงมีมากมาย แบ่งได้เป็น 3 กลุ่ม ดังนี้

1.ร่วงแบบหนังศีรษะมีแผลเป็น : ตั้งแต่เกิดจากการติดเชื้อรา แบคทีเรีย ไวรัส ถูกสารเคมี ถูกดึงรั้ง โรคผิวหนัง เนื้องอก ภาวะจิตผิดปกติ

2.ร่วงแบบหนังศีรษะไม่มีแผลเป็น : เป็นได้ตั้งแต่การร่วงภายหลังคลอดบุตร ร่วงเป็นหย่อม(Alopecia areata) โรคกลากบนหนังศีรษะ ติดเชื้อซิฟิสิสระยะที่ 2 สารเคมีบางประเภท ถอนผมตัวเอง ความผิดปกติของโรคต่อมไร้ท่อ ผมถูกดึงรั้งชั่วคราว โรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) เป็นต้น หรือ เป็นแบบ Telofen effluvium

3. ผมร่วงประเภทอื่นๆ : ประเภท ศีรษะล้านชนิดที่พบบ่อย หรือล้านมาตั้งแต่เกิด หรืออาจเกิดจากความผิดปกติของเส้นผมเองก็เป็นได้ หมายเหตุ : Telogen effluvium คือ ภาวะที่ผมร่วงจากที่มีเหตุมากระตุ้น ทำให้ระยะวงจรของเส้นผมถูกกระตุ้นเร็วกว่าปกติ

เนื่องจากว่า telogen เป็นระยะสุดท้ายของวงจรเส้นผมระยะที่สาม มีประมาณ 10-15 % ของเส้นผมบนหนังศีรษะ คงอยู่ประมาณ 3 เดือน ซึ่งระยะที่สองคือ catagen มีประมาณ 1% ของเส้นผมบนหนังศีรษะ คงอยู่ระยะสั้นๆ ประมา๊ณ 2-3 สัปดาห์ ส่วนในระยะแรกคือ anagen เป็นระยะที่มีมากที่สุดบนหนังศีรษะคือ 85-90%%ของเส้นผมบนหนังศีรษะ โดยทั่วไปจะคงอยู่บนหนังศีรษะนาน 2-3 ปี ส่วน

 

               สาเหตุที่มากระตุ้นทำให้เกิด Telogen effluvium เป็นได้ตั้งแต่ช่วงที่ไม่สบายมีไข้สูง หลังคลอดบุตร ช่วงผ่าตัด การเสียเลือด การบริจาคเลือด การอดอาหารอย่างฉับพลัน ความเครียด การหยุดยาคุมกำเนิดภายหลังจากได้รับยาอยู่นาน โรคที่เ็ป็นเรื้อรังบางชนิด การใช้ยาบางตัว เหล่านี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผมร่วงแบบนี้ได้ บางคนการร่วงเป็นอยู่ไม่นานอาจไม่ทันสังเกตด้วยซ้ำ แต่บางคนผมร่วงมากจนสังเกตได้ว่าผมบางลงมาก แต่ก็ไม่ถึงกับผมร่วงจนหมดทั้งศีรษะ ซึ่งหากส่องกล้องจุลทรรศน์ดูแล้วจะพบเส้นผมที่ร่วงอยู่ระยะ telogen มากกว่า25 % แต่ไม่เกิน 40 % และผมจะขึ้นเองภายใน 6 เดือน นอกเสียจากว่าจะมีเหตุมากระตุ้นซ้ำอีก การรักษาโดยทั่วไปไม่จำเป็น ผมจะขึ้นมาใหม่เองหากเหตุกระตุ้นหมดไป หากท่านอยู่ในช่วงที่มีปัจจัยกระตุ้นดังกล่าว ผมที่ร่วงอาจเป็น telogen effluvium ได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าผมของท่านร่วงจริง ตามวิธีข้างต้นที่ได้กล่าวไปแล้ว 

 

ผลิตภัณฑ์ ดูแลผมร่วง  ที่กล้ารับประกัน    ไม่ได้ผลยินดีคืนเงิน !!!!!

ด้วย ตัวอย่างผู้ใช้มากมาย  และ บทสนทนาจริงทางไลน์ยืนยัน

 

สอบถามรายละเอียด  เพิ่มเติม Line : @smithjohn

 

หรือ ad line ที่  http://line.me/ti/p/%40smithjohn

 

 

 Tel : 02 862 1221 , 081 829 2726

 

น้นทีคุณภาพ  ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

 

 

 

 

 

รายละเอียดราคา มีดังนี้ 

Smith & John Advance Hair Repair Shampoo
แชมพู สมิธ แอนด์ จอห์น คืนความสมดุลแก่รากผม และหนังศีรษะ อุดมด้วยคุณค่าจากแร่ธาตุนานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hydra Plus Complex ประกอบกับนาโนเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด ในการกำจัดไขมันอุดตัน และลดความมันบนหนังศีรษะ ลดอาการคันกำจัดสารเคมีตกค้าง เพิ่มความแข็งแรงของรากผม ยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
วิธีใช้
สำหรับผู้ที่หนังศีรษะมัน สระผมเป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น หมักไว้ประมาณ 3 นาที 
สำหรับผู้ที่หนังศีรษะแห้ง สระผมวันละ 1 ครั้ง 
ระหว่างสระผม นวดหนังศีรษะเบา ๆ เป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และยังเป็นการช่วยกำจัดไขมันตกค้าง และสารเคมีได้เป็นอย่างดี หลังจากล้างน้ำ
หมายเหตุ
การสระผมที่ถูกวิธี สระผมครั้งละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรก รอบที่สองเป็นขั้นตอนกำจัดไขมันอุดตัน และสารเคมีตกค้าง ควรนวดเบา ๆ ด้วยปลายนิ้วในการสระรอบที่สอง หมักผมในขั้นตอนนี้      ราคา  500  บาท  200 ml.  เลขอย. 10-1-5331434
Smith & John Hair Conditioner
ครีมนวดผม สมิธ แอนด์ จอห์น บำรุงรากผมจรดปลายผม ช่วยปรับสภาพเส้นผมนุ่มสลวย ควบคุมระดับ moisturizer ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม 
เหมาะสำหรับผู้หญิง หรือผู้ชายที่ผมค่อนข้างยาว จะช่วยทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก ไม่แห้งฟู 
สำหรับผู้ชายผมบางมาก หรือศีรษะล้าน ไม่จำเป็นต้องใช้ Conditioner
วิธีใช้
ใช้หลังสระผม เน้นบริเวณปลายผม เนื่องจากปลายผมส่วนใหญ่จะแห้ง และพันกันง่าย
หมายเหตุ
ไม่แนะนำให้ใช้ Conditioner ยี่ห้ออื่นร่วมด้วย เพราะหากไม่มีการควบคุมระดับ moisturizer ที่เหมาะสม มีโอกาสผมร่วงง่ายกว่า Conditioner ที่ผลิตมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ    ราคา  500  บาท 200 ml.     เลขอย.10-1-5418351
 
 
Smith & John Hair Tonic
(เหมาะสำหรับผู้ที่ หนังศีรษะมัน)
แฮร์โทนิค สมิธ แอนด์ จอห์น ด้วยคุณสมบัติโสม และ Hydra Plus Complex ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียน ช่วยให้เส้นผมหนา และแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย
วิธีใช้
สเปรย์ แฮร์โทนิค ลงบนศีรษะ เมื่อผมแห้งสนิท โดยเฉพาะบริเวณที่มีปัญหา (ไม่ต้องนวดหนังศีรษะ ในขั้นตอนนี้) ใช้ทุกครั้งหลังจากสระผมด้วย สมิธ แอนด์ จอห์น แฮร์ รีแพร์ แชมพู
หมายเหตุ

เมื่อหนังศีรษะไม่มันแล้ว สามารถเปลี่ยนเป็น แฮร์ซีรั่ม แทนได้ และเมื่อผมงอกใหม่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ใช้เพียงแชมพู สมิธ แอนด์ จอห์น ก็เพียงพอ

 ราคา  900  บาท 15 ml.     ราคา  1,800  บาท  50 ml. เลขอย.10-1-5406090

 
Smith & John Hair Serum
(เหมาะสำหรับผู้ที่ หนังศีรษะแห้ง)
แฮร์ซีรั่ม สมิธ แอนด์ จอห์น คืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะด้วยสารประกอบ Kopexil และ Hydra Plus Complex สามารถดูดซึมสู่รากผม ลดอาการหลุดร่วง เสริมคุณค่าบำรุงหนังศีรษะและรากผมช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่ บำรุงให้เส้นผมหนา แข็งแรง และไม่หลุดร่วงง่าย
วิธีใช้
สเปรย์ แฮร์ซีรั่ม ลงบนศีรษะ โดยเฉพาะบริเวณที่มี่ปัญหา เกลี่ยเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ (ไม่ต้องนวด ในขั้นตอนนี้)
หมายเหตุ

สามารถหยุดใช้ได้ เมื่อผมงอกใหม่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ใช้เพียงแชมพู สมิธ แอนด์ จอห์น ก็เพียงพอ

ราคา  900  บาท 15 ml.   ราคา  1,800  บาท  50 ml. เลขอย. 10-1-5406090

Smith & John Powder Hair Colour
สมิธ แอนด์ จอห์น พาวเดอร์ แฮร์คัลเลอร์ ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวจากสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากแอมโมเนียและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ใช้ได้ทุกสภาพผม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง เปลี่ยนผมขาวเป็นสีที่ต้องการ สีผมที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละบุคคล นอกจากนั้น ไฮดร้า พลัส คอมเพล็ก มีคุณสมบัติช่วยบำรุงรากผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง หรือผิวแพ้ง่าย และต้องการหลีกเลี่ยงจากการใช้สารเคมี ใช้ได้บ่อยตามต้องการ
วิธีใช้

นำ สมิธ แอนด์ จอห์น พาวเดอร์ แฮร์คัลเลอร์ ใส่ลงภาชนะผสมน้ำอุ่น อัตราส่วน 1:2 คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ทาลงเส้นผมที่แห้งสนิท หลังจากสระผมด้วย สมิธ แอนด์ จอห์น แชมพู ด้วยแปรงย้อมผม พัน wrap ทับ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที ตรวจสีผม เมื่อได้สีผมตามต้องการ สระผมด้วยแชมพู ล้างน้ำออกให้สะอาด (ควรสระผมทั้งก่อน และหลัง ทำ)

ราคา  800  บาท    80 g. เลขอย. 10-1-5507891

Smith & John Advance Repair Hair Shampoo

 ประสิทธิภาพที่สามารถเร่งการเจริญเติบโตของ  เส้นผม ด้วย Hydra Plus COMPLEX  ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ

เพิ่ม การไหลเวียนโลหิต ของ หนังศีรษะ

และเสริมสร้าง  เส้นผม  ให้เกิดขึ้นใหม่  ปกป้อง  เส้นผม  ไม่ให้ ผมร่วง ง่าย

อุดมไปด้วยคุณค่า  บำรุงจากโปรตีน และแร่ธาตุนานาชนิด

ที่ช่วยเสริมกลไกการทำงานของ Growth Hair Evolution

ยับยั้งการเจริญเติบโต  เชื้อรา และ  แบคทีเรีย  ในส่วนลึก ของ  เซลล์  เส้นผม  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถเร่งการสร้างของ  เส้นผม  ใหม่ใน Hair Cell

โดยวิธี Advanced Integumentary System

ปราศจากส่วนผสมที่ระคายเคืองต่อ  หนังศีรษะ

ขจัด  ความมัน  บน  หนังศีรษะ  ที่มากเกินไป ประเด็นสำคัญที่ทำให้  รูขุมขน  อุดตัน

สาเหตุหลักที่ทำให้  ผม ไม่ขึ้น ใหม่ตามวงจร Integumentary System

Hydra Plus COMPLEX Nanotech molecule เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เป็นสารสกัดจากแร่ธาตุทะเลรวมกับ โปรตีนที่จำเป็นในการซ่อมแซมเซลล์ เส้นผม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาด รูขุมขน ที่อุดตัน ด้วยน้ำมันและไขมัน แชมพู ทั่วไปไม่สามารถทำได้ และด้วยประสิทธิภาพของโมเลกุลเล็กสุดของ Hydra Plus ( เล็กประมาณ 1/1000 ของขนาด เส้นผม ) สามารถซึมซาบสู่ เซลล์ เส้นผม โดยตรงเพื่อช่วยให้เซลล์ที่อ่อนแอกลับแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง เท่ากับเป็นการแก้ปัญหา ผมร่วง ผมบาง และเสริมสร้าง เส้นผม ใหม่

 

 

 

 

 
Smith & John Ltd.,Part.
Address : 21/12 Krungthonburi Rd.,Exit 1 BTS Wongwianyai Station , Klongsarn Bangkok 10600 Thailand. Tel : 02-862 1221, 081-829 2726
Fax : 02-862 0245 Email : info@smithnjohn.com