ภัยจากถอนผมหงอก
dot dot


Laser & Massage Comb
คิ้ว 3 มิติ
ปิดผมขาว, แฮร์คัลเลอร์แลนท์, แฮร์ คัลเลอร์ พาวเดอร์, ย้อมผม, Hair Colour Powder,


ภัยจากถอนผมหงอก

 

อะไรจะเกิดขึ้น! หากอยู่ๆ เกิดเห็นเส้นผมสีขาวโดดเด่นขึ้นมา คงอดใจไม่ไหวที่จะดึงมันทิ้ง แต่หลายคนก็อาจต้องชั่งใจเพราะเคยได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างว่า การถอนผมหงอก 1 เส้น ก็จะผุดขึ้นมาเพิ่มเป็นเท่าตัว แต่นั่นก็เป็นแค่ “เสียงร่ำลือ” ที่ไม่มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์รับรอง แล้วคำตอบที่เป็นจริงคืออะไร

“ข้อเท็จจริง” ที่จะเกิดเมื่อเราถอนผมหงอก

1. ผมคุด หากถอนเส้นผมหรือเส้นขนอย่างรวดเร็วจากผิว ไม่ว่าจะเป็นส่วนใดของร่างกาย เป็นการรบกวนผิวให้แตกหรืออาจทำให้เยื่อบุผิวรอบๆ เส้นผมเสียหายอาจส่งผลถึงรากผม นีล ชูลท์ซ ผู้ก่อตั้ง Beauty by Dr. Schultz อธิบายว่า การรบกวนผิวเช่นนี้ยังก่อผลเสียได้อีกมาก โดยเฉพาะปัญหาที่พบมากที่สุดก็คือ ขนคุดหรือผมคุด เพราะหากเยื่อบุผิวเสียหาย เมื่อผมเกิดใหม่จะไม่สามารถโผล่ออกจากใต้ผิวหนัง แต่จะเจริญเติบโตอยู่ภายใน กลายเป็นผมคุดในที่สุด

ขนคุดสามารถก่อให้เกิดอาการระคายเคืองผิวหนัง ส่วนในรายที่มีเส้นขนค่อนข้างแข็ง ยังสามารถมีอาการอักเสบเป็นตุ่มแดง ไปจนถึงมีอาการเจ็บร่วมด้วยได้

2. ผมบาง

เมื่อกระตุกผมหงอกอย่างแรง อาจส่งผลให้หนังศีรษะและรากผมเสียหายไปบ้าง ฟรานเชสกา ฟัสโก แพทย์ผิวหนังของผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผม เคลียร์ อธิบายว่า วินาทีแห่งความเจ็บปวดที่ต้องกระตุกถอนผมหงอกนั้น อาจเป็นเวลาที่หลอดเลือดแดงขยายตัวทำปฏิกิริยากับความเจ็บปวดเพียงเล็กน้อยที่ร่างกายรู้สึก และส่งผลไปยังรากผม

แม้จะเป็นสิ่งที่เกิดได้น้อยมาก แต่หากคุณถอน ดึง กระตุกหรือกระชากผมหงอกต่อเนื่องกันอย่างแรง ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับหนังศีรษะนี้ก็อาจทำให้ผมบางลง ยาวช้า หรืออาจไม่มีผมงอกใหม่ขึ้นมาอีกเลยก็เป็นได้

3. เสียเวลา

 การถอนผมหงอกไม่เกิดประโยชน์อันใดนอกจากเป็นการแก้ปัญหาเพียงชั่วครั้งชั่วคราว เพราะหลังจากที่คุณจัดการดึงผมขาวออกแล้ว วงจรของรากผมจะรีเซ็ทตัวเองและเส้นผมเกิดใหม่ก็จะขึ้นมาแทนที่ ณ จุดเดิม โดยที่ยังคงเป็นผมขาว เนื่องจากเซลล์เม็ดสีในรากผมได้ตายไปแล้ว ผมที่เกิดขึ้นมาจึงขาดสีสันของผมเดิมที่คุณมี ทำให้แทนที่จะเป็นสีดำ สีน้ำตาล ก็กลายเป็นผมหงอก ผมขาว โดยที่ไม่มีวันกลับมาเป็นผมสีเดิม

แพทย์ผิวหนังยังระบุอีกว่า เป็นที่น่าเสียใจที่ไม่พบว่ามีอาหารชนิดพิเศษอย่างหนึ่งอย่างใด หรืออาหารเสริมพิเศษชนิดใด รวมทั้งไม่พบหลักฐานทางการแพทย์ว่าโปรตีนเสริมหรือวิตามินใดๆ ที่สามารถเสริมเพื่อชะลอหรือยับยั้งการเกิดผมสีขาวหรือผมหงอก

ฉะนั้น หนทางป้องกันผมขาวมาก่อนวัยอันควร หรือชะลอการเกิดผมหงอก คือการหลีกเลี่ยงปัจจัยต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นการไม่สูบบุหรี่แล้วหันมาใส่ใจในอาหารการกินให้มาก นอนหลักพักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนคนหนุ่มสาววัยทำงานที่มักมีเรื่องเครียดจากปัญหารอบตัวก็ต้องควบคุมสภาพจิตใจไม่ให้ความเครียดมาบั่นทอนทั้งสุขกายและสุขภาพใจ

ที่มา : สสส.

 

เมื่อมีอาการผมร่วง ผมฝ่อ  ลองใช้ ผลิตภัณฑ์ Smith & John ไม่ผิดหวังค่ะ 

 

รายละเอียดราคา มีดังนี้ 

Smith & John Advance Hair Repair Shampoo
แชมพู สมิธ แอนด์ จอห์น คืนความสมดุลแก่รากผม และหนังศีรษะ อุดมด้วยคุณค่าจากแร่ธาตุนานาชนิด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Hydra Plus Complex ประกอบกับนาโนเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสูงสุด ในการกำจัดไขมันอุดตัน และลดความมันบนหนังศีรษะ ลดอาการคันกำจัดสารเคมีตกค้าง เพิ่มความแข็งแรงของรากผม ยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ
วิธีใช้
สำหรับผู้ที่หนังศีรษะมัน สระผมเป็นประจำทุกวัน เช้า-เย็น หมักไว้ประมาณ 3 นาที 
สำหรับผู้ที่หนังศีรษะแห้ง สระผมวันละ 1 ครั้ง 
ระหว่างสระผม นวดหนังศีรษะเบา ๆ เป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และยังเป็นการช่วยกำจัดไขมันตกค้าง และสารเคมีได้เป็นอย่างดี หลังจากล้างน้ำ
หมายเหตุ
การสระผมที่ถูกวิธี สระผมครั้งละ 2 รอบ รอบแรกเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรก รอบที่สองเป็นขั้นตอนกำจัดไขมันอุดตัน และสารเคมีตกค้าง ควรนวดเบา ๆ ด้วยปลายนิ้วในการสระรอบที่สอง หมักผมในขั้นตอนนี้      ราคา  500  บาท  200 ml.  เลขอย. 10-1-5331434
Smith & John Hair Conditioner
ครีมนวดผม สมิธ แอนด์ จอห์น บำรุงรากผมจรดปลายผม ช่วยปรับสภาพเส้นผมนุ่มสลวย ควบคุมระดับ moisturizer ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม 
เหมาะสำหรับผู้หญิง หรือผู้ชายที่ผมค่อนข้างยาว จะช่วยทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก ไม่แห้งฟู 
สำหรับผู้ชายผมบางมาก หรือศีรษะล้าน ไม่จำเป็นต้องใช้ Conditioner
วิธีใช้
ใช้หลังสระผม เน้นบริเวณปลายผม เนื่องจากปลายผมส่วนใหญ่จะแห้ง และพันกันง่าย
หมายเหตุ
ไม่แนะนำให้ใช้ Conditioner ยี่ห้ออื่นร่วมด้วย เพราะหากไม่มีการควบคุมระดับ moisturizer ที่เหมาะสม มีโอกาสผมร่วงง่ายกว่า Conditioner ที่ผลิตมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาผมร่วงโดยเฉพาะ    ราคา  500  บาท 200 ml.     เลขอย.10-1-5418351
 
 
Smith & John Hair Tonic
(เหมาะสำหรับผู้ที่ หนังศีรษะมัน)
แฮร์โทนิค สมิธ แอนด์ จอห์น ด้วยคุณสมบัติโสม และ Hydra Plus Complex ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียน ช่วยให้เส้นผมหนา และแข็งแรงขึ้น ไม่หลุดร่วงง่าย
วิธีใช้
สเปรย์ แฮร์โทนิค ลงบนศีรษะ เมื่อผมแห้งสนิท โดยเฉพาะบริเวณที่มีปัญหา (ไม่ต้องนวดหนังศีรษะ ในขั้นตอนนี้) ใช้ทุกครั้งหลังจากสระผมด้วย สมิธ แอนด์ จอห์น แฮร์ รีแพร์ แชมพู
หมายเหตุ

เมื่อหนังศีรษะไม่มันแล้ว สามารถเปลี่ยนเป็น แฮร์ซีรั่ม แทนได้ และเมื่อผมงอกใหม่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ใช้เพียงแชมพู สมิธ แอนด์ จอห์น ก็เพียงพอ

 ราคา  900  บาท 15 ml.     ราคา  1,800  บาท  50 ml. เลขอย.10-1-5406090

 
Smith & John Hair Serum
(เหมาะสำหรับผู้ที่ หนังศีรษะแห้ง)
แฮร์ซีรั่ม สมิธ แอนด์ จอห์น คืนความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะด้วยสารประกอบ Kopexil และ Hydra Plus Complex สามารถดูดซึมสู่รากผม ลดอาการหลุดร่วง เสริมคุณค่าบำรุงหนังศีรษะและรากผมช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผมใหม่ บำรุงให้เส้นผมหนา แข็งแรง และไม่หลุดร่วงง่าย
วิธีใช้
สเปรย์ แฮร์ซีรั่ม ลงบนศีรษะ โดยเฉพาะบริเวณที่มี่ปัญหา เกลี่ยเบา ๆ ให้ทั่วบริเวณที่ต้องการ (ไม่ต้องนวด ในขั้นตอนนี้)
หมายเหตุ

สามารถหยุดใช้ได้ เมื่อผมงอกใหม่สมบูรณ์แข็งแรงแล้ว ใช้เพียงแชมพู สมิธ แอนด์ จอห์น ก็เพียงพอ

ราคา  900  บาท 15 ml.   ราคา  1,800  บาท  50 ml. เลขอย. 10-1-5406090

Smith & John Powder Hair Colour
สมิธ แอนด์ จอห์น พาวเดอร์ แฮร์คัลเลอร์ ผลิตภัณฑ์ปิดผมขาวจากสมุนไพรธรรมชาติ ปราศจากแอมโมเนียและไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ ใช้ได้ทุกสภาพผม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคือง เปลี่ยนผมขาวเป็นสีที่ต้องการ สีผมที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผมของแต่ละบุคคล นอกจากนั้น ไฮดร้า พลัส คอมเพล็ก มีคุณสมบัติช่วยบำรุงรากผม เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมร่วง หรือผิวแพ้ง่าย และต้องการหลีกเลี่ยงจากการใช้สารเคมี ใช้ได้บ่อยตามต้องการ
วิธีใช้

นำ สมิธ แอนด์ จอห์น พาวเดอร์ แฮร์คัลเลอร์ ใส่ลงภาชนะผสมน้ำอุ่น อัตราส่วน 1:2 คนให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว ทาลงเส้นผมที่แห้งสนิท หลังจากสระผมด้วย สมิธ แอนด์ จอห์น แชมพู ด้วยแปรงย้อมผม พัน wrap ทับ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที ตรวจสีผม เมื่อได้สีผมตามต้องการ สระผมด้วยแชมพู ล้างน้ำออกให้สะอาด (ควรสระผมทั้งก่อน และหลัง ทำ)

ราคา  800  บาท    80 g. เลขอย. 10-1-5507891

Smith & John Advance Repair Hair Shampoo

 ประสิทธิภาพที่สามารถเร่งการเจริญเติบโตของ  เส้นผม ด้วย Hydra Plus COMPLEX  ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษ

เพิ่ม การไหลเวียนโลหิต ของ หนังศีรษะ

และเสริมสร้าง  เส้นผม  ให้เกิดขึ้นใหม่  ปกป้อง  เส้นผม  ไม่ให้ ผมร่วง ง่าย

อุดมไปด้วยคุณค่า  บำรุงจากโปรตีน และแร่ธาตุนานาชนิด

ที่ช่วยเสริมกลไกการทำงานของ Growth Hair Evolution

ยับยั้งการเจริญเติบโต  เชื้อรา และ  แบคทีเรีย  ในส่วนลึก ของ  เซลล์  เส้นผม  ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สามารถเร่งการสร้างของ  เส้นผม  ใหม่ใน Hair Cell

โดยวิธี Advanced Integumentary System

ปราศจากส่วนผสมที่ระคายเคืองต่อ  หนังศีรษะ

ขจัด  ความมัน  บน  หนังศีรษะ  ที่มากเกินไป ประเด็นสำคัญที่ทำให้  รูขุมขน  อุดตัน

สาเหตุหลักที่ทำให้  ผม ไม่ขึ้น ใหม่ตามวงจร Integumentary System

Hydra Plus COMPLEX Nanotech molecule เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด เป็นสารสกัดจากแร่ธาตุทะเลรวมกับ โปรตีนที่จำเป็นในการซ่อมแซมเซลล์ เส้นผม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยทำความสะอาด รูขุมขน ที่อุดตัน ด้วยน้ำมันและไขมัน แชมพู ทั่วไปไม่สามารถทำได้ และด้วยประสิทธิภาพของโมเลกุลเล็กสุดของ Hydra Plus ( เล็กประมาณ 1/1000 ของขนาด เส้นผม ) สามารถซึมซาบสู่ เซลล์ เส้นผม โดยตรงเพื่อช่วยให้เซลล์ที่อ่อนแอกลับแข็งแรงขึ้นอีกครั้ง เท่ากับเป็นการแก้ปัญหา ผมร่วง ผมบาง และเสริมสร้าง เส้นผม ใหม่

 

 
Smith & John Ltd.,Part.
Address : 21/12 Krungthonburi Rd.,Exit 1 BTS Wongwianyai Station , Klongsarn Bangkok 10600 Thailand. Tel : 02-862 1221, 081-829 2726
Fax : 02-862 0245 Email : info@smithnjohn.com